Trang chủ / Công Nghệ / Doremon-Người Nhật đi trước tương lai

Doremon-Người Nhật đi trước tương lai

Tất cả hầu như mọi người trên thế giới đều biết đến bộ truyện tranh huyền thoại Doremon, đây là 1 bộ truyện tranh quen thuộc với hàng triệu người Việt Nam. Bất kì ai từng biết đến bộ truyện tranh này cũng từng ước mình sẽ có một chiếc túi chứa đựng bảo bối thần kì như của Doremon.Tuy nhiên có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rất nhiều bảo bối tưởng như chỉ có trong sự tưởng tượng của tác giả bộ truyện tranh đã trở thành hiện thực nhờ công nghệ hiện đại đấy!

1.Xe tự lái

Xe tự lái là một trong những bảo bối thần kì trong túi của chú mèo máy Doremon. Thế nhưng, nó cũng là mục tiêu phát triển của rất nhiều tên tuổi, từ nhưng công ty như Google cho đến những hãng xe truyền thống. Mới đây nhất, nhiều báo cáo cho biết đơn vị phát triển xe tự lái của Google mang tên gọi Waymo đang rục rịch ra mắt một dịch vụ đi chung xe thương mai với những chiếc xe tự lái không có sự hiện diện của những lái xe là con người sớm nhất là mua thu năm nay. Hiện chưa rõ tính xác thực của thông tin nay tuy nhiên nó cũng làm dậy lên hy vọng rằng tương lai của những chiếc xe tự lái hoàn toàn không còn cách xa thực tế nữa.

2. Bánh mì chuyển ngữ

Vừa no cụng vừa giúp thông ngoại ngữ, bánh mì chuyển ngữ từng là món bảo bối yêu thích của nhiều đứa trẻ. Mặc dù công nghệ hiện đại chưa cho phép tạo ra những loại thưc phẩm “cao siêu” đến thế nhưng rào cản ngôn ngữ thì đã được nhiều công nghệ giải quyết tài tình chẳng kém bảo bối của mèo máy đến từ tương lai Doremon. Trong đó mới nhất là chiếc tai phone Google Buds vừa được Google với khả năng dịch thuật 40 ngôn ngữ khác nhau theo thời gian thực, đồng nghĩa với 1.600 cặp ngôn ngữ.

3.Ngôi nhà thần kỳ

Trong truyện, Doremon có một bảo bối gọi ngôi nhà thần kỳ. Theo đó, chỉ cần cắm xuống đất, ngôi nhà sẽ tự mọc lên với đầy đủ mọi tiện nghi. Thực tế, ngôi nhà thần kỳ của Doremon cũng phần nào trở thành hiện thực với công trình của một kỹ sư đang sống tại New Zealand có tên Jono Williams.

Trang bị mà ngôi nhà đặc biệt này bao gồm Wi-Fi tốc độ cao, hệ thống đèn LED, máy chiếu, hệ thống bảo mật dấu tay… Được biết, ngôi nhà do Jono thiết kế vận hành nhờ năng lượng mặt trời, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại lượng năng lượng có thể lưu trữ của ngôi nhà chỉ đủ dùng 2 ngày mỗi tuần. Một điểm thú vị liên quan đến ngôi nhà thần kỳ của Jono là việc nó không có… nhà tắm. Cả công trình này lấy đi của chàng kỹ sư 50.000 Usd cùng 3.000 giờ làm việc.

4. Đồng hồ – Radio đeo tay

Bảo bối đồng hồ – radio đeo tay của Doremon có rất nhiều công dụng, ví dụ như bộ đàm, TV, máy ghi âm… Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ thông minh hiện nay của các ông lớn công nghệ cũng to ra chẳng kém cạnh là bao.

Hiện nay, đồng hồ thông minh đang ngày càng trở nên hoàn thiện hơn cùng khả năng dần dần hoạt động độc lập với Smartphone. Một số tính năng hấp dẫn trên đồng hồ thông minh bao gồm nghe, gọi điện thoại, nhận, gửi tin nhắn, một số tính năng theo dõi các hoạt động thể chất như chạy, bơi lội, đi bộ, nghe nhạc…

5. Mecha Maker

Bạn còn nhớ chứ, Doremon có một bảo bối gọi là Mecha Maker với khả năng tạo ra các đồ vật một cách hoàn hảo theo bản vẽ chỉ trong nháy mắt. Nghe thì có vẻ xe vời nhưng thực tế thì con người đang tiến dần đến một chiếc máy Mecha Maker như thế với công nghệ in 3D ngày càng hoàn thiện.

6. Vệ tinh theo dõi

Vệ tinh theo dõi trong túi thần kì của Doremon được thực hiện hóa bằng những chiếc gắn vào máy bay không người lái(còn được biết đến với tên gọi flying cam).

Bạn có biết bảo bối nào của Doremon đã trở thành hiện thực không? Hãy chia sẽ thêm ở phần bình luận bên dưới nhé!

Được Đăng Bởi baokhanhhoa

Bài Viết Hay

Thật khó tin, đây là 20 câu hỏi kỳ quặc nhất mà Google nhận được hàng nghìn lần mỗi tháng!

Rõ ràng với nhiều người Google là một cỗ máy biết tuốt! Google mới đây vừa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *