Trang chủ / Giới Thiệu

Giới Thiệu

Trong những năm tháng ác liệt cùng quân dân cả nước kháng chiến chống thực dân Pháp, ngày 26-4-1946, tại thôn Đại Điền Đông, huyện Diên Khánh, Tỉnh ủy Khánh Hòa mở rộng đã ra Nghị quyết về việc xuất bản tờ báo của Đảng bộ, lấy tên là báo Thắng. Đầu năm 1947, sau một thời kỳ chuẩn bị, vượt qua mọi khó khăn, báo Thắng đã ra số đầu tiên. Tờ báo do đồng chí Nguyễn Minh Vỹ, Chủ tịch Ủy ban Hành chính kháng chiến phụ trách. Báo Thắng ra đời là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với cán bộ chiến sĩ trực tiếp chiến đấu; là tiếng nói của Đảng bộ, giúp các cơ sở cách mạng và đông đảo nhân dân vùng tạm chiếm tin tưởng vào sự thắng lợi của cuộc kháng chiến. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Tỉnh ủy Khánh Hòa luôn sử dụng báo chí như một công cụ tuyên truyền sắc bén, hiệu quả.

Qua các thời kỳ lịch sử, báo Thắng đã mang nhiều tên gọi như Báo Khánh Hòa Giải Phóng (1975 – 1976), Báo Phú Khánh (1976-1989), Báo Khánh Hòa (từ năm 1989 đến nay). Tuy có nhiều tên gọi khác nhau nhưng báo của Đảng bộ địa phương Khánh Hòa vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền, động viên, cổ vũ tinh thần cách mạng, góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, Báo Khánh Hòa đã góp phần không nhỏ trong việc cổ vũ động viên nhân dân chiến đấu chống kẻ thù xâm lược; xây dựng và bảo vệ quê hương. Qua các giai đoạn cách mạng, Báo đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (26-4-1947 – 26-4-1997), Báo Khánh Hòa đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Trong bức thư gửi toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên, cộng tác viên Báo Khánh Hòa nhân kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Báo Khánh Hòa, Tổng Bí thư Đỗ Mười nhấn mạnh: “Báo Khánh Hòa qua nửa thế kỷ xây dựng và phát triển đã có những cống hiến quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của nhân dân Khánh Hòa”.

Hiện nay, Báo Khánh Hòa xuất bản báo in và trang tin điện tử. Báo in xuất bản 6 kỳ/tuần, vào các ngày Thứ hai, Thứ ba, Thứ tư, Thứ năm, Thứ sáu và Chủ nhật. Trang tin điện tử Báo Khánh Hòa cập nhật thông tin liên tục 24/24 giờ, gồm tiếng Việt và tiếng Anh.