Trang chủ / Xã Hội / “Hồi sinh” đôi chân cho người phụ nữ bị thoái hóa khớp

“Hồi sinh” đôi chân cho người phụ nữ bị thoái hóa khớp

Sau ca thay khớp gối toàn phần tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Nha Trang, bà Huỳnh Thị Thu Nguyệt (56 tuổi, trú xã Vĩnh Trung, TP. Nha Trang) “tạm biệt” các cơn đau thấu xương để có những giấc ngủ ngon. Giờ đây, việc có thể tự đi lại được trên đôi chân của mình là món quà vô giá với bà.
Sau 3 năm chịu nhiều đau đớn vì thoái hóa khớp, đến nay, bà Nguyệt có thể tự đi lại trên đôi chân của mình.
Sau 3 năm chịu nhiều đau đớn vì thoái hóa khớp, đến nay, bà Nguyệt có thể tự đi lại trên đôi chân của mình.
“2 đầu gối chị bị thoái hóa, hư hết rồi” – bà Nguyệt mãi không quên giây phút bàng hoàng 3 năm trước khi nhận kết quả khám đầu gối từ bác sĩ. 2 đầu gối bị băng bó trắng toát, sưng vù khiến bà vật vã trong đau đớn. Nhìn cảnh đó, không ai cầm được lòng. Ấy vậy nhưng vì không có đủ tiền phẫu thuật, bà tuyệt vọng khăn gói từ TP. Hồ Chí Minh về nhà, chấp nhận chung sống với bệnh tật. Kể từ đó, muốn đi đâu, bà phải kéo lê cả người. Đêm đến, người phụ nữ lại khóc nấc vì những “cơn đau thấu đến tận xương”.
Tưởng sẽ mất hẳn đôi chân nhưng đầu năm 2017, bà Nguyệt tình cờ biết thông tin Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup đang có chương trình phẫu thuật từ thiện tại các bệnh viện Vinmec trên toàn quốc, trong đó có Bệnh viện Vinmec Nha Trang. Bà lập tức đăng ký tham gia chương trình để được phẫu thuật sớm. Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, bà Nguyệt đã được mổ thay khớp gối toàn phần cho chân phải. 5 tháng sau, bà tiếp tục được phẫu thuật chân trái tại Vinmec Nha Trang.
Chương trình phẫu thuật từ thiện của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) diễn ra tại tất cả các bệnh viện Vinmec trên cả nước.
Chương trình phẫu thuật từ thiện của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) diễn ra tại tất cả các bệnh viện Vinmec trên cả nước.

Gặp chúng tôi 2 tháng sau ca phẫu thuật lần cuối, bà khoe: “Mổ xong lại được hướng dẫn tập luyện phục hồi đầy đủ nên chân tôi tiến triển tốt lắm. Đến nay, tôi đã có thể tự đi được rồi”. Vừa dứt câu nói, bà liền dùng chân phải làm trụ để đứng dậy, 2 tay cầm vào dụng cụ tập đi rồi bước về phía trước. 3 năm trước, có nằm mơ bà cũng không thể tưởng tượng mình có thể đi lại như bây giờ.

Quỹ Thiện Tâm là tổ chức từ thiện phi lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup thành lập năm 2006 với nhiệm vụ triển khai các chương trình nhân đạo. Ngoài lĩnh vực y tế, mỗi năm quỹ dành hàng ngàn tỷ đồng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn; cấp học bổng; xây nhà tình nghĩa và cơ sở hạ tầng cho các xã nông thôn; tài trợ hoạt động từ thiện, góp phần đem đến thay đổi trên khắp cả nước.
Hai đầu gối hết đau khiến mọi sinh hoạt bình thường của bà trở nên dễ dàng. “Giờ tôi làm gì đều không thấy đau như trước, đặc biệt được thoải mái duỗi chân và ngủ ngon. Tôi vui lắm!”, bà hồ hởi chia sẻ. Với người phụ nữ này, ca phẫu thuật miễn phí giúp bà tự đi lại trên đôi chân của mình chính là món quà vô giá từ Quỹ Thiện Tâm và Bệnh viện Vinmec Nha Trang đã mang tới.
Bà Nguyệt là một trong số hàng ngàn bệnh nhân đã được Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị bệnh trong gần 1 năm qua. Chương trình phẫu thuật từ thiện của Quỹ Thiện Tâm được triển khai trên cả nước, dành cho bệnh nhân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, mức hỗ trợ lên tới 100% chi phí. Hiện nay, Quỹ Thiện Tâm đang tiếp tục hỗ trợ bệnh nhân ung bướu, tim mạch, ghép tạng, ghép tế bào gốc, phẫu thuật tiết niệu, chấn thương chỉnh hình, tiêu hóa, điện quang can thiệp… Bệnh nhân có thể tìm hiểu thông tin về chương trình qua số điện thoại 0934651926 hoặc email vctt@quythientam.com.
T.TÂM

Được Đăng Bởi baokhanhhoa

Bài Viết Hay

Bị đình chỉ thi công vì làm hỏng nhà dân

Thanh tra Sở Xây dựng vừa có quyết định đình chỉ thi công và xử …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *